addthisnew2016

test
Knowledge
Internet of Things (IoT) ทุกสรรพสิ่งสามารถเชื่อมต่อกันด้วยอินเตอร์เน็ต E-mail
Written by Administrator   
Tuesday, 22 March 2016 07:38
Internet of Things (IoT) หรือสรรพสิ่งออนไลน์ คือการที่ทุกสรรพสิ่งจะสามารถเชื่อมโยงข้อมูลระหว่างกันได้ เป็นการเชื่อมโยงการโดยเน็ตเวิร์คอินเตอร์เน็ต โดยสิ่งของและอุปกรณ์ต่างๆ สามารถเชื่อมโยงระหว่างกันได้ ไม่ว่าจะเป็น อุปกรณ์ต่าง ๆ รถยนต์ บ้านเรือน หรือสิ่งอื่นๆ โดยมีการฝั่งอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ในสรรพสิ่งเหล่านั้น แล้วมีการทำงานของซอฟแวร์อีกทั้งเซ็นเซอร์ทำให้สามารถเชื่อมต่อกันและแลกเปลี่ยนข้อมูลระหว่างกันได้ IoT จะทำให้วัตถุต่างๆ สามารถรับรู้และสามารถควบคุมระยะไกลได้ผ่านเครือข่ายพื้นฐาน เป็นการสร้างโอกาสใหม่ในการผสมผสานของสิ่งต่างๆ ให้มาอยู่ในระบบคอมพิวเตอร์เพื่อนำไปสู่การเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำอันจะเป็นผลดีทางด้านเศรษฐกิจ เมื่อ IoT เป็นเสมือนตัวควบคุมระยะไกลและเป็นสิ่งกระตุ้นให้เทคโนโลยีมีความสมบูรณ์แบบและทรงพลังมากกว่าการเป็นแค่ระบบไซเบอร์ทางกายภาพทั่วๆ ไป ซึ่งก็จะมีส่วนประกอบและครอบคลุมไปด้วยเทคโนโลยีต่างๆ เช่น ระบบกริดอัจฉริยะ (Smart grids) ระบบบ้านอัจฉริยะ (Smart Homes) ระบบมันสมองของการคมนาคม (Intelligent Transportation) และระบบเมืองอัจริยะ (Smart City) ซึ่งแต่ละอย่างมีความเป็นเอกเทศและเอกลักษณ์ของตัวเองในด้านอุปกรณ์ฝั่งข้างในและระบบคอมพิวเตอร์ แต่ก็สามารถที่จะทำงานร่วมกันภายใต้โครงสร้างพื้นฐานทางด้านอินเตอร์เน็ต ผู้เชี่ยวชาญได้มีการคาดการณ์ว่า IoT จะเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตคนราว 50 ล้านคนได้ในปี 2020 นี้


Last Updated on Tuesday, 22 March 2016 08:06
Read more...
 
เทคโนโลยี การพิมพ์ 3 มิติ : 3D printing E-mail
Monday, 01 July 2013 07:43

เทคโนโลยี การพิมพ์ 3 มิติ : 3D printing

การพิมพ์ภาพ 3D เป็นกระบวนการพิมพ์ภาพ 3D ให้มีรูปร่างเหมือนของจริงจากรูปแบบดิจิตอลการพิมพ์ภาพ 3D คือความสำเร็จในกระบวนการเติมแต่ง วัสดุที่วางของแต่ละชั้นจะมีรูปร่างที่แตกต่างกัน การพิมพ์ภาพ 3D เป็นการพิจารณาความแตกต่างจากเทคนิคของเครื่องจักรเดิม ซึ่งส่วนใหญ่การกำจัดวัสดุจะใช้วิธีการเช่น การตัดหรือการเจาะ(กระบวนการลด) เครื่องพิมพ์ที่ดำเนินการพิมพ์ภาพ 3D จะใช้กระบวนการเทคโนโลยีดิจิตอล ตั้งแต่ทศวรรษ 21 ที่มีการเจริญเติบโตในการขายเครื่องจักรเหล่านี้และราคาได้ปรับลดลงอย่างมาก เทคโนโลยีที่ใช้สำหรับสร้างต้นแบบและผลิตเครื่องประดับ,รองเท้า, ออกแบบอุตสาหกรรม, สถาปัตยกรรมและการก่อสร้าง,อุตสาหกรรมยานยนต์,การบินและอวกาศ,ทันตกรรมและการแพทย์,การศึกษาระบบสารสนเทศทางภูมิศาสตร์,วิศวกรรมโยธาและสาขาอื่นๆ

เครื่องพิมพ์ 3D เครื่องแรกถูกสร้างขึ้นในปี 1984 โดย 3D Systems Corp โดย Chuck Hull เป็นนักประดิษฐ์เครื่องพิมพ์ 3D ที่ทันสมัยและเป็นผู้ริเริ่มเทคโนโลยีมาตรฐาน de facto ครั้งแรกที่บัญชีถูกตีพิมพ์จากการพิมพ์ในรูปแบบของแข็งถูกสร้างขึ้นในปี 1981 โดย Hideo Kodama จากสถาบันวิจัยนาโกยา เทคโนโลยีที่ได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่องตั้งแต่ครั้งแรกที่ตีพิมพ์บัญชีในระยะยาวการผลิตสารเติมแต่งหมายถึงเทคโนโลยีที่สร้างวัตถุผ่านกระบวนการแลกเปลี่ยนตามลำดับชั้น วัตถุที่มีการผลิตสารเติมแต่งสามารถใช้งานได้ที่ใดก็ได้ตลอดชีวิตของผลิตภัณฑ์ จากการผลิตก่อน เช่นการสร้างต้นแบบอย่างรวดเร็ว การผลิตเต็มรูปแบบ นอกเหนือการใช้งานของเครื่องมือและการปรับแต่งหลังการผลิต ในการผลิต และโดยเฉพาะอย่างยิ่งเครื่องจักรกล วิธีการลดการสร้างโดยเป็นวิธีการดั้งเดิม การลดระยะการผลิต การพัฒนาในปีที่ผ่านมาจะแตกต่างจากเทคนิคการผลิตใหม่ที่เพิ่มขึ้น แม้ว่าการผลิตได้รวมวิธีการที่เป็นพื้นฐานเพิ่มมาหลายศตวรรษ เช่น การรวมจาน,แผ่น, การตีขึ้นรูปและการกลึง การเชื่อม ไม่ได้รวมองค์ประกอบของเทคโนโลยีแบบจำลอง เครื่องจักร(การสร้างรูปแบบที่แน่นอนด้วยความแม่นยำสูง) จะได้รับการลดจากการเก็บและเปลี่ยนเป็นการโม่และบด


Read more...
 
เรียนฟรีออนไลน์ได้แบบมหาศาล MOOCs PDF Print E-mail
Written by Administrator   
Thursday, 14 February 2013 08:50


A massive open online course (MOOC)  คือหลักสูตรการเรียนแบบออนไลน์ที่สามารถสมัครเรียนได้ฟรี รองรับผู้เรียนได้จำนวนมหาศาล สามารถเรียนผ่านระบบเว็บไซต์ได้ โดยที่ผ่านมานั้น MOOCs พัฒนาขึ้นมาเพื่อระบบการศึกษาทางไกล โดยใช้เครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นระบบเปิด ซึ่งจะมีลักษณะเหมือนกับหลักสูตรตามสถานศึกษาต่างๆ ทั่วไป ยกเว้นก็แต่จะไม่มีหน่วยกิตให้เท่านั้นเอง นอกจากนั้นยังสามารถที่จะออกใบประกาศนียบัตรหลังจากผ่านการประเมินจากการทดสอบออนไลน์ได้ด้วย หรือทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับว่าระบบที่ใช้นั้นมีระบบการวัดผลมากน้อยแค่ไหนด้วยLast Updated on Thursday, 14 February 2013 08:59
Read more...
 
ระบบปฏิบัติการไฟร์ฟอกซ์ Firefox OS PDF Print E-mail
Saturday, 22 September 2012 18:03

Firefox OS เป็นระบบปฏิบัติการแบบโอเพ่นซอสสำหรับมือถือและแท็บเล็ตชื่อเดิมคือ Boot to Gecko (B2G) ซึ่งพัฒนาขึ้นโดย Mozilla โดยเป็นการนำเทคโนโลยี HTML5 มาทำงานร่วมกับอุปกรณ์ ต่างๆ บนมือถือโดยใช้ JavaScript

เป้าหมายในการพัฒนาโครงการนี้ขึ้นมาเพื่อสร้างระบบปฏิบัติการที่จะทำให้นักพัฒนา Application สามารถพัฒนา Mobile App เพียงตัวเดียวแต่สามารถใช้งานได้หลายระบบทั้ง iPhone, Android และ Windows


ในตอนนี้มีบริษัทหลายๆ บริษัทที่สนใจเข้ารวมโครงการและสนับสนุนโครงการนี้เช่น Telef?nica , Adobe, Qualcomm, Deutsche Telekom?s Innovation Labs และตอนนี้ระบบปฏิบัติการไฟร์ฟอกซ์ก็สามารถรองรับอุปกรณ์ได้หลายตัวแล้วเช่น Otoro, PandaBoard, Emulator (ARM and x86), Desktop, Nexus S, Nexus S 4G, Samsung Galaxy S II, and Galaxy Nexus

Read more...
 
Metro style PDF Print E-mail
Written by admin   
Thursday, 10 May 2012 03:43

metro style Metro เป็นชื่อเรียกวิธีการออกแบบซึ่งพัฒนาขึ้นโดย microsoft ก่อนหน้านี้ได้ใช้ใน windows Phone 7 ก่อนที่ Metro จะนำมาใช้ Metro ได้ใช้กับ microsoft encarta 95 และ msn 2.0 และได้พัฒนามาเป็น windows media center และ Zune หลังจากนั้น Metro ได้เข้าไปอยู่ในระบบ ปฏิบัติการ microsoft mobile เช่น windowns phone, the xbox360 และ windows 8 โดยที่ใช้ font family เป็น font พิเศษจาก microsoft's segone Segone WP , font family เป็นอักษรหลักที่ใช้ในองค์ประกอบของอักษรทั้งหมด

Last Updated on Saturday, 22 September 2012 18:19
Read more...
 
MVaaS : Managed Video as a Service จัดให้วิดีโอเป็นบริการ E-mail
Tuesday, 24 January 2012 13:27

MVaaS

ย่อมาจาก Managed Video as a Service คือการจัดให้วิดีโอเป็นบริการ หรือการให้บริการด้านวิดีโอ ซึ่งอาศัยระบบสถาปัตยกรรมของบริษัทผู้ในบริการโดยสามารถให้บริการวิดีโอได้ตลอดเวลา โดยสามารถให้ลูกค้าหรือผู้มาใช้บริการใช้งานและจัดการเกี่ยวกับวิดีโอของตนเองได้ผ่านระบบออนไลน์ไม่ว่าจะเป็นการบันทึกวิดีโอดิจิตัล (DVRs) หรือกการบันทึกวิดีโอเน็ตเวิร์ค(NVRs) ซึ่งจะมีการบันทึกข้อมูลทั้งหมดไว้ที่ศูนย์กลางที่เดียวซึ่งก็คือระบบคลาวคอมพิวติ้ง (Cloud Computing) ซึ่งในอดีตที่ผ่านการจัดการเก็บข้อมูลเหล่านี้ผู้ให้บริการจะต้องจัดหามาเองหรือทำการจัดเก็บเอง

Read more...
 
<< Start < Prev 1 2 Next > End >>

Page 1 of 2